10 จุดถ่ายรูปสำหรับคู่รัก @Rayong

0
1715

บรรยากาศของวันแห่งความรักอบอวลเข้ามา หลายท่านคงกำลังมองหา Location ดีๆ สำหรับถ่ายรูปอยู่ใช่ไหมล่ะครับ วันนี้เรามี 📌 10 จุดถ่ายรูปสำหรับคู่รัก ในระยองที่รับรองว่าครบทุกแนว สำหรับคู่รักทุกสไตล์ จะถ่าย Pre-wedding ก็ได้ หรือเลือกเป็นสถานที่เดทเก็บภาพในวันพิเศษก็ดี พร้อมแล้ว ลองไปพบกับสถานที่ที่เรานำมาฝากกันเลยครับ! 

1. ทุ่งโปรงทอง 🌹
ทิวทัศน์ของต้นโปรงอัดแน่นและทอดยาวสุดสายตาตัดกับแสงอาทิตย์สีทองจนกลายเป็นที่มาของชื่อทุ่งโปรงทอง พบกับความงาม 3 อารมณ์ ของทุ่งโปรงทองที่ช่วงเช้า กลางวันและเย็น สีของทุ่งโปรงทองจะไม่เหมือนกันเพราะเกิดจากแสงอาทิตย์ที่สาดส่องลงมา พร้อมเดินชมธรรมชาติและถ่ายรูปกับสะพานไม้สุดคลาสสิคทอดตัวยาวตลอดเส้นทาง ให้คู่รักได้ถ่ายภาพท่ามกลางบรรยากาศต้นโปรงนับหมื่นต้นอย่างใกล้ชิด

📍 ตำบลปากน้ำกระแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
🗺 https://goo.gl/maps/RaRHkLSLbKn

2. สะพานรักษ์แสม 🌹
ออกเดินทางสู่เส้นทางสายโรแมนติก ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ ถ่ายรูปกับสะพานแขวนที่แกว่งตัวได้ ข้ามคลองตาโบ๊ยเชื่อมต่อไปยังป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ ชมวิวมุมสูงบนจุดชมวิวหอปูก้ามดาบที่มีทิวทัศน์อันสวยงามมองเห็นตะวันตกดินเป็นฉากหลัง

📍 ตำบลเนินฆ้อ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
🗺 https://goo.gl/maps/wRsxsPmM5pq


3.สวนพฤกษศาสตร์ 🌹
พื้นที่ชุ่มน้ำขนาดใหญ่ อุดมไปด้วยต้นไม้ นกน้ำและพืชน้ำนานาพันธุ์ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และมีป่าเสม็ดพันปี ต้นไม้สะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกที่ สามารถเจริญเติบโตได้ทั้งพื้นที่แห้งและน้ำท่วมถึง นอกจากนี้ยังมีพืชน้ำที่ขึ้นหนาแน่นสามารถขึ้นไปเดินและถ่ายรูปได้ (แต่ต้องให้เจ้าหน้าที่ช่วยแนะนำนะครับ) ถือว่าสวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้เป็นอีกโลเกชั่นถ่ายภาพสุดเก๋สำหรับคู่รักเลยทีเดียว

🔹 เข้าชมฟรี! หากต้องการใช้บริการนั่งเรือจะมีค่าบริการ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 084-333-3926
📍 ตำบลชากพง อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
🗺 https://goo.gl/maps/ip4h8qsBZiB2

4. ถนนยมจินดา 🌹
ย่านเมืองเก่าถนนยมจินดาถนนสายแรกของระยอง ขนานไปกับแม่น้ำระยองท่ามกลางบรรยากาศของสถาปัตยกรรมย้อนยุค บ้านไม้ตึกแถว และร้านรวงสไตล์โบราณ ให้คุณและคู่รักได้เพลิดเพลินกับการถ่ายภาพในธีมเรโทรสุดคลาสสิค

📍 ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
🗺 https://goo.gl/maps/yBGEfBSf8T52

5. จุดชมวิวท้ายเกาะเสม็ด 🌹
พูดถึงแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นสวรรค์ของคู่รัก เกาะเสม็ดก็ต้องติดอันดับอย่างแน่นอน เพราะเสน่ห์ของหาดทรายขาวและน้ำทะเลสีฟ้าคราม อีกทั้งยังมีจุดชมวิวและอ่าวที่มีชื่อเสียงอีกหลากหลาย โดยเฉพาะจุดชมวิวท้ายเกาะเสม็ด เป็นจุดถ่ายรูปและชมพระอาทิตย์ตกที่ต้องห้ามพลาด เพราะมีวิวโหดหินที่ทอดยาวลงไปในทะเล รับรองว่าได้โลเกชั่นถ่ายรูป ที่ถูกใจแน่ๆ ครับ

6. หอชมวิวเฉลิมพระเกียรติ
เงียบสงบและใกล้ชิดป่าชายเลนธรรมชาติ ด้วยสะพานไม้ทอดตัวยาวสุดสายตาลึกเข้าไปยังป่าโกงกางแห่งนี้ นำพาคุณไปสู่หอชมวิวเฉลิมพระเกียรติสูงกว่า 8 เมตร เห็นทิวทัศน์รอบด้านแบบ 180 องศา ทั้งผืนป่าชายเลน แม่น้ำระยอง ไปจนถึงทะเลในอีกฟากฝั่ง เงียบสงบ และมีมนต์ขลังแบบไม่ซ้ำใคร

📍 หอชมวิวเฉลิมพระเกียรติ ศูนย์การเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลยพระเจดีย์กลางน้ำ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
🗺 https://goo.gl/maps/yD1RJKA8Bd92

7. ลานหินขาว 🌹
หาดทรายชายฝั่งมีหินขนาดเล็กและใหญ่ก่อตัวเรียงรายยาวลงสู่ทะเล เกิดเป็นวิวทิวทัศน์อันงดงามหาชมได้ยาก ถือเป็นจุดชมวิวและโลเกชั่นถ่ายรูปที่สวยติดอันดับประจำหาดแม่รำพึง

📍 หาดแม่รำพึง ตำบลตะพง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
🗺 https://goo.gl/maps/99QMcLSVGmF2

8. อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า 🌹
น้ำทะเลสีครามกระทบโขดหินบนวิวภูเขาทิวทัศน์สวยงาม มีมุมให้ถ่ายรูปหลายจุดไม่ว่าจะเป็นบนเขาแหลมหญ้าที่สามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกแบบไม่ซ้ำใคร สะพานไม้ยื่นออกไปในทะเล และหอคอยสีขาวที่มีวิวทะเลและเกาะเสม็ดเป็นฉากหลัง ทำให้ที่แห่งนี้กลายเป็นสถานที่ถ่ายรูป Pre-wedding ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง

🔹 ค่าบริการ คนไทย เด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 40 บาท ชาวต่างชาติ เด็ก 100 บาท ผู้ใหญ่ 200 บาท
📍 อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
🗺 https://goo.gl/maps/VFfwp9FMyYA2

9.อ่างเก็บน้ำดอกกราย 🌹
อ่างเก็บน้ำวิวสวย โอบล้อมด้วยธรรมชาติ บรรยากาศริมเขื่อนสุดแสนสบายตาให้คุณได้เก็บภาพประทับใจได้ทุกวัน

📍 อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง 
🗺 https://goo.gl/maps/dJi59Ne8NBv

10. Rayong Smile Plants (สวนหม้อข้าวหม้อแกงลิง) 🌹
ศูนย์การเรียนรู้และแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรแห่งนี้มีต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิงมากกว่า 500 สายพันธุ์ ทั้งสีสันสวยงามสดใสและรูปร่างที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

🔹 Rayong Smile Plants เปิดเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ 
📍 ตำบลตาขัน อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง
🗺 https://goo.gl/maps/J4vyoCwS6Tq

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.