แหล่งของฝากระยอง ต้องห้ามพลาด

0
31324

จังหวัดระยอง เป็นจังหวัดติดทะเล อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย นอกจากนี้ยังมีผลิตผลที่เป็นของฝากหลากหลายสไตล์ จนบางครั้งหลายคนอาจเลือกไม่ถูก หรือไม่รู้ว่าควรเลือกซื้อของฝากจากแหล่งไหนดีจึงจะได้ของฝากจากระยองที่ราคาดี มีคุณภาพมากที่สุด


วันนี้เราจึงได้รวบรวม 8 แหล่งของฝากระยอง ต้องห้ามพลาด สำหรับคนอยากเลือกชม ชิม ช้อป ของฝากจากจังหวัดระยองมาฝากกันครับ


1. ตลาดสดสตาร์ ?
ตลาดสดประจำจังหวัดระยอง มีการแบ่งโซนร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ ออกอย่างชัดเจน สำหรับใครที่กำลังมองหาของฝากจากท้องทะเลระยอง ก็มีทั้งอาหารทะเลการันตีความสด และอาหารทะเลแห้งให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน

2. เจ๊แตนของฝาก ?
สุดยอดศูนย์รวมของฝากกับร้าน “เจ๊แตนของฝาก” ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลแห้งปลาเค็มหมึกตากแห้ง ปลาริวกิว กุ้งแห้ง เครื่องปรุงรสจากท้องทะเลอย่างกะปิแท้น้ำปลาอย่างดีหอยเป๋าฮื้อ ไปจนถึงของขบเคี้ยวและกับแกล้มก็หาซื้อได้ในร้านเดียว

3. ตลาดบ้านเพ ?
ตลาดเก่าแก่ประจำชุมชนบ้านเพ แหล่งเลือกซื้อของทะเลสดใหม่ มีขนมของฝาก สินค้าประมง และเครื่องปรุง น้ำพริก ซึ่งเป็นผลิตผลจากท้องทะเลนานาชนิดให้เลือกซื้อไปฝากคนที่คุณรัก

4. ตลาด ๑๐๐ เสา ?
อีกหนึ่งตลาดชื่อดังที่เป็นศูนย์รวมสินค้าชั้นดีและของฝากจากจังหวัดระยอง โดยเฉพาะกะปิโฮมเมด ทำจากเคยล้วน 100% หอมอร่อย เข้มข้นถูกใจ นอกจากนี้ยังมีศูนย์อาหารสำหรับบริการนักท่องเที่ยว และยังมีสินค้าอื่นๆ อย่างโมบายล์เปลือกหอย เสื้อที่ระลึก ของประดับตกแต่ง และอาหารทะเลสดและแห้งอีกด้วย

5. ตลาดนวลทิพย์ ?
ตลาดประจำท่าเรือนวลทิพย์ ตลาดขนาดกลางที่มีสินค้าของฝากพื้นเมืองและสินค้าประมงตั้งแต่หมึกตากแห้ง หมึกไข่ตากแห้งปลาอินทรีย์หวาน ปลาริวกิวหวาน ปลาอินทรีย์ตากแห้ง กะปิไปจนถึงทุเรียนอบกรอบและผลไม้กวนที่ทำสดๆ ให้ซื้อหาไปเป็นของฝาก

6. ปณิตาของฝาก?
เป็นร้านของฝากที่รวบรวมผลผลิตท้องถิ่นมาแปรรูปจำหน่าย ของฝากขึ้นชื่อจากร้านนี้คือทุเรียนทอด นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลไม้ชนิดอื่น เช่น สละ กล้วย สับปะรดโ ดยเฉพาะสละลอยแก้วที่นำมาบรรจุในรูปแบบกระปุก ทำให้สามารถเก็บไว้ได้นาน ถือเป็นของฝากขึ้นชื่อที่พลาดไม่ได้

7. ณ สุขใจ ของฝาก ?
กะปิ น้ำปลา อาหารทะเล และของแห้งนานาชนิด สามารถเลือกช้อปของอร่อยติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝากได้ นอกจากนี้ในยังมีกาแฟสดข้าวแกงไว้บริการนักท่องเที่ยว และช่วงหน้าทุเรียน จะมีทุเรียนที่เก็บสดๆ จากสวนมาจำหน่ายอีกด้วย

8. ตลาดผลไม้ตะพง ?
ศูนย์รวมผลผลิตจากสวนผลไม้ของจังหวัดระยอง เป็นตลาดกลางค้าผลไม้ เงาะ มังคุด และทุเรียน ราคาของผลไม้แตกต่างกันไปตามแต่ฤดูกาล และยังมีของฝากจากระยองจำหน่ายทั้ง กะปิ น้ำปลา ปลาเค็ม ท็อฟฟี่ทุเรียน ฯลฯ
.
รู้แหล่งของฝากห้ามพลาดแบบนี้ ถ้ามีโอกาสได้แวะมาเที่ยวระยองก็อย่าลืมแวะซื้อสินค้า อาหารทะเล และของอร่อยจากระยองติดไม้ติดมือกลับบ้านกันด้วยนะครับ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.