ขอเชิญเที่ยวงาน “ถนนผลไม้ สไตล์ตะพง” 2562 ณ ตลาดกลางผลไม้ตะพง

0
583

ขอเชิญทุกท่านเที่ยวงานถนนผลไม้ สไตล์ตะพง ครั้งที่ 5 ประจำปี 2562 ณ ตลาดกลางผลไม้ตะพง

เตรียมพบกับงานถนนผลไม้ สไตล์ตะพงประจำปี ขององค์การบริหารส่วนตำบลตะพง “ถนนผลไม้ สไตล์ตะพง” ครั้งที่ 5 ประจำปี 2562 ภายในงานพบกับกิจกรรม 5 อ. อิ่มตา อิ่มความรู้ อิ่มบุญ อิ่มท้อง และอิ่มอกอิ่มใจ 
————————————————-

นอกจากนี้ยังมีการประกวดไก่ การประกวดปลากัดสวยงามชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี การออกร้านจำหน่ายสินค้า และอาหารท้องถิ่นจากแต่ละหมู่บ้านทั้ง 16 หมู่ในตำบลตะพง พร้อมรับชมการแสดงจากศิลปินชื่อดัง สนุกสนานเต็มอิ่ม 9 วัน 9 คืน ที่สำคัญฟรีตลอดงาน

สำหรับปีนี้ กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-19 พฤษภาคม 2562 เวลา 09.00 – 21.00 น. ณ ตลาดกลางผลไม้ตะพง ตำบลตะพง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง โดยจะมีรถรางรอบปฐมฤกษ์ในวันที่ 11 พฤษภาคม 2562 เวลา 09.00 น. พาทุกท่านชมเส้นทางของถนนผลไม้ สไตล์ตะพง ในรสชาติและบรรยากาศของชาวสวนผลไม้ และกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย
————————————————


** สถานีรถรางเริ่มออกเวลา 09.00 – 14.30 น. ของทุกวัน โดยมีจุดลงทะเบียนขึ้นรถราง ณ บริเวณองค์การบริหารส่วนตำบลตะพง

? สถานีที่ 1 สถานีชานชาลา ณ อาคารศูนย์กลางเกษตรจังหวัดระยอง (อบต.ตะพง) 

ทุกท่านสามารถขึ้นรถรางได้ที่จุดนี้ เพียงท่านลงทะเบียนเพื่อรับสายข้อมือ รถรางจะนำท่านไปดื่มด่ำธรรมชาติกับเส้นทางถนนผลไม้ สไตล์ตะพง บรรยากาศร่มรื่นเขียวขจีสองข้างทาง แวดล้อมด้วยสวนผลไม้สดๆ

? สถานีที่ 2 สวนลุงวีป 

“อิ่มตา” ความเป็นธรรมชาติภายในสวนผลไม้ ที่มีต้นทุเรียน ต้นเงาะ ต้นมังคุด ที่เป็นผลสดจากต้น พร้อมมีมัคคุเทศก์น้อยคอยบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับต้นไม้นานาพันธุ์ในบรรยากาศที่ร่มรื่น พร้อมถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก

? สถานีที่ 3 โรงเรียนผู้สูงอายุตำบลตะพง

“อิ่มความรู้” ชมการสาธิตการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร อาทิ การทำทุเรียนทอดกรอบ การแสดงดนตรีไทยจากนักเรียนโรงเรียนผู้สูงอายุ นอกจากนี้ยังมีผลผลิตจากชาวบ้านในชุมชนให้ทุกท่านได้เลือกซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน 

? สถานีที่ 4 หลวงพ่อพุทธโสธรจำลอง

“อิ่มบุญ” ร่วมสักการะหลวงพ่อพุทธโสธรจำลองและศาลหลวงเตี่ย บ้านบ่อหิน หมู่ 14 ซึ่งมีความศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของผู้คนในชุมชน และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติอีกด้วย

? สถานีที่ 5 จุดชิมฟรี

“อิ่มท้อง” อิ่มไปกับผลไม้ฟรี ซึ่งเป็นสถานีที่ใครๆ หลายคนรอคอย โดยนักท่องเที่ยวที่มากับรถรางสามารถนำสายรัดข้อมือ มาปั้มตราประทับเพื่อรับชุดผลไม้ฟรี มีทั้งทุเรียน เงาะ มังคุด ให้ได้อิ่มกันถ้วนหน้า พร้อมเดินทางกลับสู่สถานีชานชาลา (อบต.ตะพง) ด้วยความอิ่มอกอิ่มใจ
————————————————-

ตบท้ายด้วยกิจกรรมภาคกลางคืน ชมการแสดงจากศิลปินชื่อดังตลอด 9 คืน

11 พ.ค. 62 พบกับ จินตหรา พูนลาภ เจ้าของบทเพลง เต่างอย
12 พ.ค. 62 พบกับ แพรวา พัชรี
13 พ.ค. 62 พบกับ มิน เฉาก๊วย
14 พ.ค. 62 พบกับ กุ้ง นนทิยา
15 พ.ค. 62 พบกับ แมน มณีวรรณ
16 พ.ค. 62 พบกับ อ๊อด โฟร์เอส
17 พ.ค. 62 พบกับ มอคค่า การ์เด้น
18 พ.ค. 62 พบกับ ตั๊กแตน ชลลดา
19 พ.ค. 62 พบกับ บริษัทฮา ไม่จำกัด

งานดี งานชิมฟรีแบบนี้ ห้ามพลาดนะคะ ปักหมุดรอได้เลยจ้า อย่าลืมมากันนะคะ 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ องค์การบริหารส่วนตำบลตะพง โทร. 038-664053 ต่อ 0 หรือช่องทาง Facebook : อบต.ตะพง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.