9 แหล่งเช็คอิน ที่น่าสนใจในระยอง

0
742

ระยองเป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนมักจะคิดว่าไม่ค่อยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสักเท่าไร นอกจากเกาะเสม็ดที่ผู้คนนิยมไปเที่ยวกันเท่านั้น ทั้งที่แหล่งท่องเที่ยวในระยองนั้นมีมากมายรอให้เราเข้าไปค้นหาและชื่นชมความงามของธรรมชาติ วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักระยองมุมมองใหม่กับ 9 แหล่งเช็คอินที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

1. อ่าวไข่ ?

เป็นแหล่งท่องเที่ยวในระยองลักษณะอ่าวเล็กๆ มีหาดสั้นๆ ระยะทางประมาณ 500 เมตร บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ เนื่องจากบริเวณสุดหาดนั้นจะเป็นบริเวณที่พักส่วนบุคคล ทำให้ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่นี่มากนัก แต่ก็นับว่าเป็นหาดที่มีน้ำใสสะอาด ผืนทรายละเอียด และมีความลาดชันน้อย รวมถึงมีที่พักและร้านอาหารบริการพร้อม นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจึงนิยมมานอนอาบแดดกันที่นี่กันอย่างไม่ขาดสาย

Map : https://goo.gl/maps/p3qPmwsHMkz

2. ป่าชายเลนพระเจดีย์กลางน้ำ ?

แหล่งท่องเที่ยวในระยองที่อยู่ในรูปแบบของสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ มีสะพาน เพื่อใช้เป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติเกี่ยวกับป่าชายเลน และยังมีพระเจดีย์กลางน้ำที่สันนิษฐานว่าน่าจะสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 4 สำหรับเป็นสัญลักษณ์ของชาวเรือที่มาถึงจังหวัดระยอง นอกจากนี้ยังมี หอชมวิวเฉลิมพระเกียรติ ศูนย์การเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนพระเจดีย์กลางน้ำ ที่มีสะพานระยะทางไม่ไกลมากไว้สำหรับเดินศึกษาธรรมชาติ ท่ามกลางป่าชายเลนแสนร่มรื่น ต้นไม้น้อยใหญ่แผ่กิ่งก้านสวยงาม ที่ปลายสุดของสะพานจะมีหอชมวิว ที่สามารถเห็นวิวทิวทัศน์ของแนวป่าชายเลนแม่น้ำระยองและทะเลได้อย่างสวยงาม

Map : https://goo.gl/maps/XLfYvTWK21N2

3. เขาชะอางคร่อมคลอง ?

แหล่งท่องเที่ยวในระยองแห่งใหม่ที่มีความน่าสนใจตรงที่ “มีคลองอยู่ใต้ภูเขา” โดยมีลักษณะเป็นภูเขาหินปูนที่ถูกน้ำกัดเซาะไหลผ่านจนกลายเป็นถ้ำ ซึ่งมีระยะทางยาวประมาณ 350 เมตร อีกทั้งยังมีหินงอกหินย้อยอย่างสวยงามตามธรรมชาติ โดยนักท่องเที่ยวสามารถชมความงามเหล่านี้ได้ด้วยการใช้บริการนั่งเรือล่องคลองลอดถ้ำที่อยู่ใต้ภูเขา โดยจะมีอาสาสมัครมาช่วยเข็นเรือให้ เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์ เท่านั้น

Map : https://goo.gl/maps/Xp5GyDEXZFM2

4. เขาแหลมหญ้า ?

อุทยานเขาแหลมหญ้า จ.ระยอง สถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดฮิตที่มีทั้งภูเขาและทะเล ลมทะเลไม่เหนียว มีวิวสวยๆ ให้ถ่ายรูปเก๋ๆ สามารถทำกิจกรรมได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติ รอชมพระอาทิตย์ตกบนเนินเขา ปั่นจักรยาน วิ่งเบาๆ หรือกางเต็นท์นอนรับลมทะเลสักคืน

Map : https://goo.gl/maps/onUJpdTfamR2

5. เกาะทะลุ ?

เกาะทะลุ มนต์เสน่ห์ของทะเลตะวันออก เป็นเกาะที่มีทิวทัศน์สวยงามและน้ำทะเลที่ใสสะอาด และยังมีแนวปะการังน้ำตื้นอันเหมาะแก่การดำน้ำ เพื่อชมความมหัศจรรย์ของโลกใต้ทะเล และไม่ควรพลาดการถ่ายรูปกับแหล่งเช็คอินสำคัญก็คือช่องเขาทะลุ ที่มาของชื่อ รวมไปถึงจุดชมวิวบนเกาะทะลุ ซึ่งเป็นความ Unseen ของธรรมชาติที่รังสรรค์ขึ้นมา

Map : https://goo.gl/maps/2bgzSsrtmyG2

6. ชุมชนปากน้ำประแส ?

ชุมชนที่ตั้งอยู่ริมน้ำที่มีแม่น้ำประแสเปรียบเสมือนเป็นเส้นเลือดใหญ่ คอยหล่อเลี้ยงชีวิตผู้คนที่อาศัยอยู่ริมน้ำ อีกทั้งยังเป็นชุมชนของชาวประมงขนาดใหญ่ ซึ่งดำรงชีพทางด้านการประมงและเกษตรกรรมที่สืบทอดมาตั้งแต่สมัยอยุธยา เรียกว่าเป็นแหล่งเช็คอินอันน่ามาสัมผัสถึงความเรียบง่าย อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างเช่น การสักการะศาลสมเด็จกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ แวะเยี่ยมชมเรือรบหลวงประแส หาของอร่อยกินในตลาดประแสยามเช้าตรู่ ถ่ายรูปกับบ้านเรือนเก่าแก่ในมุมต่างๆ นั่งรถพ่วงข้างชมวิถีชุมชน หรือล่องเรือชมความงามของแม่น้ำประแส

Map : https://goo.gl/maps/sY88ckHJEJ72

7. สะพานรักษ์แสม ?

เราอาจกล่าวได้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแหล่งเช็คอินแห่งนี้ คือไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของแหล่งท่องเที่ยวในระยอง เนื่องจากสะพานรักษ์แสมเป็นสะพานแขวนที่สร้างจากไม้ ซึ่งในอดีตชาวบ้านท้องถิ่นจะใช้เส้นทางสัญจรเพื่อข้ามจากฝั่งหมู่บ้านไปยังป่าชายเลน สำหรับดูแลคอกปูแสมที่เลี้ยงไว้ในดงป่าแสม โดยนักท่องเที่ยวจะรู้สึกได้ถึงความโยกแยกจากความสะเทือนของแรงเดินบนสะพานไม้ นอกจากนี้ยังมีหอชมวิวสูงที่กว่า 30 เมตร ให้คุณได้ชมทัศนียภาพรวมถึงความอุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลนแห่งนี้อีกด้วย

Map : https://goo.gl/maps/Cio49nU2hkF2

8. สวนพฤกษศาสตร์ระยอง ?

แหล่งเรียนรู้ธรรมชาติพื้นที่ชุ่มน้ำ ล่องเรือชมความงามทางธรรมชาติบนบึงน้ำขนาดใหญ่ ตื่นตาไปกับพรรณไม้ท้องถิ่น สนุกไปกับการเดินบนน้ำกับแพหญ้าหนังหมา สวนพฤกษศาสตร์ระยอง ตั้งอยู่ในพื้นที่บึงสำนักใหญ่ (บึงจำรุง) ตำบลชากพง อำเภอแกลง จังหวัดระยอง เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยสัตว์น้ำ พรรณไม้น้ำ ป่าเสม็ด เฟิร์น ต้นชะมวง และนกหลายชนิด

Map : https://goo.gl/maps/LHGSXqtMWM72

9. ทุ่งโปรงทอง ?

ทุ่งโปรงทอง แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดระยอง มีลักษณะเป็นป่าชายเลนขึ้นเรียงรายทอดยาวไกลสุดตา ใบสีเขียวอมเหลืองฉาบกับแสงอาทิตย์แสนสะดุดตา มีสะพานไม้เป็นทางเดินระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร ให้เดินชมความสวยงาม นอกจากนี้ยังมีบริการลองเรือชมธรรมชาติป่าชายเลนด้านนอกที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์รอให้นักท่องเที่ยวมาชมได้ทุกวัน

Map : https://goo.gl/maps/Qh3JMAZYk9H2

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.